Giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp

Đầu tư hàng tỷ đồng vào những căn hộ cao cấp nhằm mang đến một không gian sống sang trọng, đẳng cấp là điều mà mọi người đều hướng tới. Và trong đó, không thể thiếu một hệ thống điều hòa thông minh. Vậy giải pháp điều hòa cho căn hộ cao cấp là gì?

1. Giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp

Bạn đang ở nhà Vinhome cao cấp, đang sở hữu một căn hộ sang trọng, một căn hộ duplex hay một căn thông thủy với diện tích lớn? Đầu tư một khoản lớn cho một căn hộ như thế thì chẳng có lý do gì lại sử dụng nội thất kém sang trọng cả. Một hệ thống điều hòa thông minh không chỉ mang đến tiện ích khi sử dụng mà còn nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà.

Với những căn hộ cao cấp, vị trí duy nhất để lắp đặt các dàn nóng điều hòa chính là ban công. Cả một không gian kết nối căn nhà với bên ngoài, mang tầm nhìn của bạn đến với khung cảnh tráng lệ của thiên nhiên và con người. Vì thế, điều hòa cục bộ (điều hòa kết nối 1 dàn nóng với 1 dàn lạnh) hoàn toàn không phù hợp với căn hộ cao cấp. Bởi nếu lắp cục bộ, muốn trồng vài cái cây, đặt bộ bàn ghế để thư giãn là điều không thể.

Treo nhiều dàn nóng khiến chiếm hết không gian, biến căn hộ sang trọng trở nên tầm thường
Treo nhiều dàn nóng khiến chiếm hết không gian, biến căn hộ sang trọng trở nên tầm thường

Điều này sẽ chiếm dụng gần như toàn bộ không gian ban công, khiến bạn không đủ không gian để làm việc khác cũng như biến một căn hộ sang trọng trở nên tầm thường. Đây là một vấn đề khá nan giải với nhiều người khi mua một căn hộ cao cấp. Vậy đâu mới là giải pháp phù hợp nhất?

Việc lắp quá nhiều dàn nóng như thế là không phù hợp, vì thế chủ nhà nên lựa chọn sản phẩm mà có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh. Và nổi bật lên trên hết đó là điều hòa multi và điều hòa trung tâm.

1.1. Điều hòa Multi Panasonic – Điều hòa 1 dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh

Nhận thấy vấn đề về diện tích lắp đặt, Panasonic đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm điều hòa Multi. Với khả năng kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh cùng lúc và hoạt động độc lập, điều hòa Multi chính là giải pháp điều hòa không khí hoàn hảo cho căn hộ cao cấp.

Điều hòa Multi là một trong những giải pháp điều hòa không khí hoàn hảo cho chung cư

Điều hòa Multi Panasonic được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện vượt trội, lên tới 40% so với các máy không được trang bị. Cùng với đó là công nghệ Nanoe – Công nghệ lọc không khí độc quyền, có khả năng khử mùi, khử khuẩn, khử ẩm mốc, lọc bui PM2.5 (loại bụi gây hại cho sức khỏe con người mà các thành phố lớn như Hà Nội đang gặp phải).

Dàn lạnh điều hòa multi Panasonic có 2 loại chính là dàn lạnh treo tường và dàn lạnh âm trần nối ống gió giúp bạn có sự lựa chọn linh hoạt. Các dàn lạnh treo tường thiết kế hiện đại, tinh tế, thanh mảnh có thể lựa chọn lắp đặt cho phòng ngủ. Còn dàn lạnh âm trần nối ống gió sang trọng thì lựa chọn lắp cho phòng khách, phòng ngủ master là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hơn thế nữa, nhờ hệ số không đồng thời mà bạn có thể cài đặt ưu tiên làm mát phòng này hơn các phòng khác, ví dụ như ưu tiên làm mát phòng khách hơn các phòng ngủ do phòng khách rộng hơn, nhiều người hơn. Nhờ đó mà các phòng ưu tiên sẽ tốn ít thời gian làm mát hơn, mang đến sự thoải mái ngay tức thì.

Nhờ hệ số không đồng thời mà bạn có thể tiết kiệm thời gian làm mát và tận hưởng sự thoải mái
Nhờ hệ số không đồng thời mà bạn có thể tiết kiệm thời gian làm mát và tận hưởng sự thoải mái

Điều đặc biệt nhất để dòng multi này trở nên hoàn hảo với chung cư, biệt thự chính là chỉ sử dụng duy nhất 1 dàn nóng. Việc này tạo thêm nhiều không gian thoáng đãng cho ban công, biến căn hộ trở nên cao cấp, sang trọng và giá trị hơn rất nhiều. Điều hòa multi sẽ phù hợp với các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở xuống, có 3-5 phòng. Nếu diện tích lớn hơn thì khả năng sẽ không đáp ứng được khả năng làm lạnh/sưởi. Lúc này, điều hòa trung tâm là giải pháp phù hợp hơn.

1.2. Điều hòa trung tâm VRF Panasonic

Điều hòa trung tâm VRF sử dụng công nghệ biến tần, giúp kết nối 1 dàn nóng với rất nhiều dàn lạnh hoạt động độc lập. VRV thường được chỉ điều hòa trung tâm Daikin, còn VRF là thế hệ sau, đã được Panasonic cải tiến, nâng cấp với nhiều ưu điểm hơn.

Về nguyên lý hoạt động, điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX cũng giống như điều hòa multi, nhưng kết nối được nhiều dàn lạnh hơn, công suất lớn hơn và các dàn lạnh đa dạng hơn. Công suất lớn sẽ phù hợp với các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở lên.

Một số căn hộ cao cấp dạng penhouse hiện nay có diện tích sử dụng điều hòa lớn, lên đến cả trăm m2. Trong một số trường hợp sử dụng, dòng multi sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bởi thế, Panasonic mang tới giải pháp cho căn hộ diện tích lớn, chính là dòng mini FSV.

Điều hòa trung tâm là giải pháp điều hòa cho căn hộ có diện tích rộng
Điều hòa trung tâm cũng giống như điều hòa multi, nhưng công suất và số lượng dàn lạnh kết nối lớn hơn

Dòng Mini FSV có công suất lớn hơn, lên tới 20HP. Ưu điểm của dòng này đó chính là kết nối được nhiều dàn lạnh với công suất lớn hơn. Các dàn lạnh dòng điều hòa trung tâm Mini FSV Panasonic cũng đa dạng hơn, có thêm dòng cassette âm trần, đặt sàn, mang tới nhiều sự lựa chọn hơn.

Như vậy, hai dòng điều hòa Multi và điều hòa trung tâm mini chính là giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ cao cấp. Để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của nhà mình, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định hoặc liên hệ tới Panasonic